Cách bảo quản hoành thánh đã gói đơn giản tại nhà

Hoành thánh là món ăn quen thuộc đối với người Trung Hoa. Cho đến năm 1930, món ăn này chính thức du nhập sang Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Kéo theo đó, món hoành thánh cũng có nhiều sự biến tấu khác nhau được các thực khách sành ăn yêu thích. Một vấn đề đặt ra được nhiều người quan tâm đó là cách bảo quản hoành thánh đã gói như thế nào mới đúng? Cách bảo quản này có dễ thực hiện hay không? Tất cả những câu hỏi này đều được Trumpho giải đáp ngay dưới đây.

Cách nấu vằn thắn, hoành thánh

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản hoành thánh đã gói, Trumpho chia sẻ cho bạn cách nấu hoành thánh đơn giản. Một số cách nấu như sau:

Luộc

Đun sôi nồi nước to, cho thêm một ít xì dầu và dầu ăn để nấu cùng. Chờ cho đến khi nước sôi, bạn sẽ bỏ hoành thánh vào luộc. Thời gian luộc hoành thánh rất quan trọng, nếu luộc quá lâu sẽ khiến cho hoành thánh bị nát. Vì vậy, bạn phải canh thời gian hoành thánh nổi lên, thường sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 phút. Sau đó thả vào tô nước lạnh trong thời gian 1 – 1.5 phút rồi vớt ra nhúng nước sôi 1 lần nước. Làm như vậy, hoành thánh sẽ không bị dính mà vẫn còn nóng khi ăn.

Bạn cần ghi nhớ không được luộc hoành thánh quá kỹ khiến vỏ bánh bị nát. Chính việc dùng nước lạnh sẽ khiến cho vỏ hoành thánh có độ giòn, ngon nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng không được để hoành thánh trong tô nước quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị nhũn.

Cách bảo quản hoành thánh đã gói khá đơn giản

Cách bảo quản hoành thánh đã gói khá đơn giản

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách làm hoành thánh sốt cay Tứ Xuyên đơn giản.

Chiên

Chiên là một trong những cách làm chín hoành thánh ngon. Đầu tiên, bạn cần đun sôi dầu, chuẩn bị chiên. Chú ý dùng chảo/ nồi nhỏ, sâu lòng để chiên ngập dầu. Chờ cho đến khi dầu sôi, bạn bắt đầu cho hoành thánh vào chiên vàng ở mức lửa vừa hoặc nhỏ. Nếu muốn vỏ hoành thánh giòn lâu, bạn nên chiên sơ qua một lần, chờ đến khi ăn chiên lại lần nữa. Thành phẩm món ăn có phần vỏ vàng rụm, nhân chín tới, đã ráo dầu.

Hấp

Hấp chín hoành thánh cũng là cách nấu hoành thánh được nhiều người lựa chọn. Để hấp chín hoành thánh, bạn nên hấp chín nhân thịt trước. Dùng một muỗng cà phê chia đều nhân thịt thành phần nhỏ, sắp thưa trên đĩa kim loại, hấp cách thủy phần nhân bánh từ 5 – 7 phút cho phần nhân chín tới. Phần nhân chín bạn lấy ra, bắt đầu gói hoành thánh.

Chuẩn bị xửng hấp, cho nước sôi già. Tiếp tục bỏ hoành thánh vào đĩa, cho vào xửng chỉ trong 2 – 3 phút tùy thuộc vào độ dày mỏng của hoành thánh. Chờ đến khi hoành thánh chín thì bắc ra ngoài. Đây là cách làm cho món hoành thánh dai ngon mà không cần hấp lâu.

>>> Xem ngay: Cách nấu phở gà trộn siêu ngon chỉ với 4 bước.

Hoành thánh có thể bảo quản trong bao lâu?

Cách bảo quản hoành thánh đã gói trong thời gian bao lâu? Thời gian bảo quản hoành thánh có thể lên tới 1 tháng nếu bạn để trong ngăn đá tủ lạnh. Đây là thời gian bảo quản thông thường đối với hoành thánh hay các loại đồ ăn tương tự như vậy.

Tuy nhiên, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quan cũng ngắn hơn nhiều. Bạn chỉ có thể dùng chúng trong thời gian 1 tuần hoặc ngắn hơn. Còn nếu chỉ để bên ngoài, thời gian bảo quản hoành thánh cũng rút ngắn hơn.

Thời gian bảo quản hoành thánh có thể kéo dài từ 1 - 2 tháng

Thời gian bảo quản hoành thánh có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng

Cách bảo quản hoành thánh đã gói

Có khác nhiều cách bảo quản hoành thánh đã gói. Theo kinh nghiệm của các bà, các chị, cách bảo quản hoành thánh đã gói đơn giản chính là sau khi gói sẽ cho vào ngăn đá tủ lạnh. Điều này giúp hoành thánh có thể để trong 1 tháng hoặc dài hơn. Một lần ăn, bạn chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ để nấu.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ gói hoành thánh và bỏ vào túi, vào hộp để đông lạnh sẽ khiến cho hoành thánh bị dính vào nhau. Khi lấy ra nấu ăn rất khó, thậm chí còn làm lớp vỏ hoành thánh bị rách, vừa không ngon lại không có tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp, bạn có thể bảo quản hoành thánh bằng cách chiên sơ, để nguội rồi mới cất vào túi hút chân không. Với cách làm này, bạn có thể lưu trữ và bảo quản hoành thánh với thời gian lên tới 2 tháng. Hơn nữa, ưu điểm của cách bảo quản hoành thánh đã gói này đó là hoành thánh không bị dính vào nhau. Thậm chí khiến lớp vỏ hoành thánh bị rách, trông vừa không đẹp mắt lại làm mất đi hương vị của món ăn.

Bạn có thể chiên sơ hoành thánh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản

Bạn có thể chiên sơ hoành thánh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản

>>> Xem ngay: Vỏ Bánh Gối – Bánh Xếp – Bánh Quai Vạc.

Áp dụng những cách này sẽ giúp cho việc bảo quản hoành thánh lâu dài hơn. Đương nhiên, khi làm nhân bánh, bạn cũng cần chú ý tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh trường hợp phần nhân bánh bị thiu từ bên trong.

Trên đây, bạn đã biết cách bảo quản hoành thánh đã gói đơn giản ngay tại nhà. Thời gian bảo quản hoành thánh có thể lên tới 2 tháng nếu bạn chú ý sử dụng nhân gói tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, để bảo quản hoành thánh, bạn nên cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh.

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô