Làm sao để xây dựng  văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng?

Muốn kinh doanh nhà hàng tốt, bạn không chỉ tập trung vào mỗi mình món ăn của quán. Vì ngoài yếu tố này thì văn hóa của quán cũng là thứ mà thực khách đánh giá nhà hàng. Do đó, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng vô cùng quan trọng. Hãy cùng cosopho.com theo dõi bài sau để biết cách tạo văn hóa cho nhà hàng nhé.

Văn hóa doanh nghiệp trong nhà hàng là gì?

Ngày nay, mỗi một doanh nghiệp đều có mục tiêu khác nhau trong việc xây dựng văn hóa. Bởi thông qua đó, doanh nghiệp sẽ thể hiện được phẩm chất riêng của mình so với những đối thủ khác.

Van hoa doanh nghiep trong nha hang giup tao nhieu loi the trong canh tranh 1
Hình 1: Văn hóa doanh nghiệp trong nhà hàng giúp tạo nhiều lợi thế cạnh tranh

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, văn hóa được thể hiện ở nhiều góc độ. Đó có thể là cách trang trí cho quán hay cách bài biện bàn ghế, món ăn… Thậm chí, thái độ phục vụ của nhân viên cũng được xem là văn hóa doanh nghiệp trong nhà hàng.

Bạn có thể tạo dựng văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng ở nhiều góc độ khác nhau. Từ đó khiến nhà hàng của mình có nét đặc trưng riêng và mang đến các tác dụng như:

 • Góp phần nâng cao tinh thần phục vụ cho đội ngũ nhân viên trong nhà hàng
 • Tạo ưu thế cạnh tranh của nhà hàng so với các đối thủ khác trên thị trường
 • Thu hút thêm nguồn nhân lực dồi dào cho nhà hàng 
 • Tăng cường sự gắn bó của nhân viên cũ với doanh nghiệp và nhà hàng
 • Hỗ trợ triển khai chiến lược phát triển cho nhà hàng và công ty
 • Giúp cả doanh nghiệp lẫn nhà hàng đều có đặc điểm nhận dạng riêng biệt không dễ nhầm lẫn

Các cách tạo dựng văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Muốn nhà hàng của mình phát triển lâu dài, bạn phải biết tạo dựng được nét văn hóa riêng. Bởi nó là cầu nối giúp gắn kết nhân viên trong nhà hàng lại và hướng về mục tiêu chung. Từ đó tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, thoải mái cho nhân viên nhà hàng.

Mot so cach tao dung van hoa doanh nghiep trong kinh doanh nha hang 2
Hình 2: Một số cách tạo dựng văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng bạn không nên bỏ qua

Không chỉ vậy, văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng còn là bí quyết thành công. Nó giúp xây dựng mối quan hệ giữa nhà hàng và thực khách ghé quán. Vì vậy, bạn nên áp dụng những cách sau để xây dựng được văn hóa doanh nghiệp riêng cho nhà hàng của mình: 

Tiến hành đào tạo một cách bài bản cho đội ngũ nhân viên nhà hàng

Người quản lý nhà hàng phải là người trực tiếp đứng ra chia sẻ và đào tạo cho nhân viên mới. Thông qua đó giúp họ nhanh chóng hòa nhập và bắt kịp tiến độ làm việc trong nhà hàng. Quy trình đào tạo dài hay ngắn sẽ tùy thuộc và khả năng tiếp thu của từng nhân viên.

Ngoài ra, các nhân viên cũ trong nhà hàng cũng cần góp phần truyền đạt kinh nghiệm cho người mới. Tuyệt đối không để xuất hiện trường hợp “ma mới bắt nạt ma cũ” tại nhà hàng.

Điều này giúp nhân viên mới không bị bỡ ngỡ và tăng thêm tinh thần làm việc nhóm một cách tốt hơn. Nhờ đó mà bầu không khí trong nhà hàng trở nên vui vẻ, thoải mái, mọi người gần gũi, thân thiện và làm việc cũng tích cực hơn hẳn.

Doi ngu nhan vien nha hang can duoc dao tao mot cach bai ban chuyen nghiep 3 min
Hình 3: Đội ngũ nhân viên nhà hàng cần được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp

Cải thiện sự ăn ý giữa từng bộ phận trong nhà hàng

Khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong nhà hàng, bạn phải biết cách phối hợp giữa các bộ phận. Mục đích là để nhà hàng vận hành sẽ vào guồng trơn tru và không gặp phải sự cố bất ngờ. 

Bạn hãy cho nhân viên của mình thấy được sức mạnh của tập thể trong kinh doanh là như thế nào. Từ đó khiến họ luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ công việc của nhà hàng khi cần thiết.

Thường xuyên phản hồi các vấn đề thắc mắc từ phía thực khách

Ngoài việc chú trọng vào đào tạo nhân viên, bạn cũng cần quan tâm đến ý kiến từ khách hàng. Hãy trực tiếp lắng nghe yêu cầu, mong muốn từ phía khách để cải thiện chất lượng dịch vụ. 

Tất nhiên, khách hàng sẽ không có nhiều thời gian phản hồi lại với bạn. Nên thay vào đó, bạn hãy để lại những tập giấy note để khách nhắn nhủ vào đó. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng website cùng với fanpage nhằm giúp khách có nơi để góp ý về nhà hàng. 

Từ những điều khách đóng góp, bạn thay đổi dịch vụ nhà hàng sao cho phù hợp và phản hồi lại khách. Đây cũng là yếu tố giúp khách đánh giá cao văn hóa doanh nghiệp lẫn văn hóa nhà hàng của bạn.

Phan hoi lai nhung thac mac tu khach hang mot cach nhanh nhat 4
Hình 4: Phản hồi lại những thắc mắc từ phía khách hàng một cách nhanh nhất

Trên đây là những cách tạo dựng văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh nhà hàng bạn nên biết. Hy vọng bài viết của cosopho đã cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích về kinh doanh nhà hàng ăn uống. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng liên hệ để được giải đáp chi tiết, nhanh chóng.

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô