Mua mì vắt – da hoành thánh ở đâu? Quận 10 – HCM

Bạn đang có ý định kinh doanh quán hủ tiếu, mì hoành thánh ở quận 10 hay ở Tphcm, bạn phải sẵn sàng về nguồn nguyên liệu chất lượng, sản phẩm thơm ngon và dịch vụ tốt (đường link ở cuối bài viết). Tuy nhiên, để tìm được nguồn cung cấp mì vắt – hoành thánh chuẩn gốc Hoa, thơm trứng, dai ngon, không bị đứt bở khi trụng chín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở quận 10 hay ở tphcm là một vấn đề cực kì nan giải. 

Mua mì vắt – hoành thánh ngon quận 10: tưởng đơn giản nhưng… khó tìm!

Anh Huỳnh K.L (tên nhân vật đã được thay đổi) là một người bạn trong Hội nhóm về Mì và Dimsum của chúng tôi. Sau một thời gian tìm tòi, học hỏi chế biến các món mì – Dimsum, anh K.L đã lên mở 1 quán mì nhỏ tại mặt bằng nhà ở khu vực đường Nguyễn Tri Phương, Quận 10. Thuở đầu, mỗi ngày, anh K.L bán ổn định từ 125 – 150 vắt mì mỗi ngày và nguồn cung cấp mì ban đầu của anh là ở chợ gần nhà vì chưa tìm được nơi chuyên cung cấp mì vắt người Hoa dai ngon chất lượng ở quận 10. Cũng nói thêm, lúc này, anh K.L cũng đã biết đến cơ sở của mình qua lời giới thiệu của bạn bè trong Hội nhóm về Mì – Dimsum và anh cũng có liên hệ hỏi thăm 1 lần nhưng anh không chọn lấy vì… cơ sở nhà mình xa quán.

Tuy nhiên, bất ngờ nhất là sau vài tuần kinh doanh, anh K.L đã liên lạc lại, ngỏ ý muốn lấy mì – hoành thánh vì chất lượng mì ở chợ mà anh đang lấy không ổn định – Lò mì ở quận 10, quận 11 dù nhiều nhưng để chọn nơi cung cấp mì ngon – đảm bảo không phụ gia độc hại thì rất… khó tìm! 

Anh K.L chia sẻ rằng:

“Mì mua ở chợ giá thì rẻ thiệt, bán bao lời, nhưng khách ăn – họ chê!

Mì trụng ra màu vàng ươm nồi nước sôi, lại nghe mùi hăng hắc. 

Chưa kể, khi trụng xong mì, để một hồi thì sợi mì bị bở, vị cũng hơi nhẫn! Bán thì cũng được nhưng không phải khách nào cũng ưng! Nếu tình hình vầy hoài thì mất khách.”

Nghe anh K.L trải lòng, mình hiểu ngay vấn đề và mình cũng chia sẻ với anh vài bí quyết nhỏ để người kinh doanh chọn được mì vắt ngon. 

Thế nào là mì vắt ngon

Thông thường,mì vắt tươi ngon sẽ được đánh giá trên các yếu tố sau đây:

 • Sợi mì đồng đều, không bị vón cục.
 • Bề mặt mì mịn, có lớp bột áo mỏng
 • Mì tươi ngon có độ dẻo + dai
 • Ngửi nghe mùi trứng, không có mùi hắc và không có vị đắng. 
mi tuoi nguoi hoa 8
Sợi mì đồng đều

Mì vắt tươi ngon làm từ trứng – chính gốc của người Hoa

Mì Tàu, mì tươi ngon là loại mì thơm thơm mùi trứng, bùi bùi vị bột mì.

Sợi mì trụng chín phải có độ  dai dai, sựt sựt. Hơn nữa, mì không bị vón cục, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nước trụng mì không bị nhuộm màu hoặc có mùi vị bất thường.

Mặc dù ngày nay, trên thị trường có nhiều lò làm mì khác nhau nhưng người tiêu dùng vẫn ưa chuộng sử dụng các loại mì của lò chính gốc Hoa. Bởi vì không phải lò mì nào cũng có thể làm được sợi mì dai ngon – đúng vị. Mỗi lò mì sẽ có quy trình chế biến, công thức khác nhau, tỉ lệ bột/ trứng khác nhau. Chưa kể, mỗi lò sẽ có kỹ thuật và thời gian nhào trộn bột khác nhau.

Mua mì vắt tươi người Hoa THƯỢNG HẠNG ở đâu?

Mì vắt tươi Thượng Hạng là loại mì tươi đặc biệt của các lò mì, không bán đại trà – đương nhiên, giá của loại mì không rẻ! (Nếu các quán chuộng mì rẻ thì không nên chọn loại này). 

Mì vắt Thượng Hạng có nhiều điểm khác biệt với mì vắt thường và không có từ ngữ hoa mỹ nào có thể miêu tả chính xác về nó. 

Nếu các bạn cần tìm loại mì vắt ngon, chuẩn xuất khẩu, được kiểm định không có phụ gia độc hại, khi trụng nhiều lần mà sợi mì vẫn không bị đứt bở… thì bạn mua về CẢM NHẬN mới xác đáng, chân thật nhất. 

Về hình thức, mì vắt tươi Thượng Hạng có màu vàng nhạt tự nhiên chứ không phải phẩm màu, sản phẩm được bao gói cẩn thận, hút chân không khử khuẩn, bảo quản nhiệt độ lạnh.

Về giá cả, mì vắt tươi Thượng Hạng có giá không dưới 65.000 VNĐ/ 1 kí (giá sỉ). 

Có nên lấy mì tươi ở chợ? 

Chắc chắn, đây là câu hỏi sẽ được các bạn nghĩ đến nhiều nhất từ những ngày đầu tiên đi kinh doanh. 

Bạn hãy nên biết rằng, nguồn cung mì tươi ở các chợ rất phong phú, đa dạng. Chính vì vậy, chất lượng các loại mì ở đây cũng đa dạng không kém. Rõ ràng, mì vắt tươi được bán ở các chợ có rất giá rẻ, dễ mua, tuy nhiên, bạn không thể nào truy xuất được nguồn gốc cũng như không thể kiểm định chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Nhiều chủ tiệm mới kinh doanh không biết rằng để có được tô mì thơm ngon, chất lượng, thì sợi mì phải đạt được độ dai ngon. Sợi mì không dai, sựt sẽ khiến tô mì ăn ngấy ngán, không được thơm ngon trọn vẹn. Ngày nay, khách hàng rất nhạy cảm và thông thái. Do đó bạn đừng mong bán những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng cho họ. Lựa chọn loại mì và phẩm cấp chất lượng sợi mì cho quán còn phụ thuộc vào phân khúc khách hàng và tiêu chí kinh doanh mà bạn hướng tới. ( Nếu bạn bán mì “giá rẻ” ở các xe hủ tiếu mì gõ, phục vụ cho phân khúc khách hàng người lao động bình dân thì bạn không cần chọn loại mì ngon – đắt tiền. Vì chi phí nguyên liệu cao hơn giá trị tô mì thì kinh doanh sẽ lỗ)

Khuyên bạn: những ngày đầu kinh doanh nên thử nghiệm mua mì vắt tươi ở nhiều chỗ (Không nhất thiết là mì vắt – hoành thánh của nhà mình). Ở mỗi nơi cung cấp, bạn nên mua ít để thử nghiệm chất lượng mì đó trước khi bán! Chưa kể, bạn phải hoàn tất khâu thử nghiệm chất lượng các loại mì trước khi khai trương vài ngày, rồi đưa ra được quyết định chọn lấy mì ở đâu.  Đừng ỷ y rồi để xảy ra trường hợp: “Trước ngày khai trương 1 ngày bạn mới bắt đầu tìm thử 1 loại mì và đặt hết niềm tin vào nó”. Điều này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro! 

Trở lại với câu chuyện của anh K.L ở quận 10, sau cuộc gọi với mình, anh ấy đã quyết định chọn mua mì Thượng Hạng với mì vắt tươi loại thông thường để kiểm tra chất lượng và so sánh sự khác nhau của 2 loại. Vì mì ngon và phù hợp với quán nên anh K.L đã rất vui và an tâm làm ăn lâu dài với mình.

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô