Mua bánh phở tại Quận 12 – Kinh Doanh Quán Phở

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phở ở quận 12 hay ở hcm thì bạn phải sẵn sàng về chất lượng nguồn nguyên liệu, sản phẩm thơm ngon và dịch vụ tốt (đường link ở cuối bài viết). Tuy nhiên, để tìm được nguồn cung cấp bánh phở thơm ngon, nguyên chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở quận 12 hay ở hcm là một vấn đề cực kì nan giải.

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện có thật.

Mua Bánh Phở ngon quận 12… khó tìm?

Chị Nguyễn T. N (tên nhân vật đã được thay đổi) là một người bạn, cùng học khóa học kinh doanh với tôi. Sau khóa học kinh doanh, chị T. N đã mạnh dạn mở một quán Phở nho nhỏ tại nhà trong hẻm, ở quận 12 và chị ấy bán ổn định từ 10kg – 15kg bánh Phở mỗi ngày. Những ngày đầu kinh doanh, chị T.N hoang mang vì không tìm được lò bánh phở ngon ở quận 12. Lúc này, chị T.N cũng có biết về lò bánh phở truyền thống của gia đình tôi nhưng chị không chọn lấy vì… ngại xa. Sau đó, chị T.N quyết định chọn lấy bánh phở… ở chợ! (Xin phép không được nói tên của cơ sở bánh phở đó và địa điểm vì mình không muốn dìm hàng ai hết).  

Đáng nói là sau 2 tháng kinh doanh chị T.N đã chủ động liên lạc với mình vì bánh phở ở chợ không ngon và lò bánh phở ngon ở quận 12 rất khó tìm!

Chị T.N chia sẻ rằng:

Bánh phở chị mua bị đen ở đầu á em.

Có tóc trong cọng bánh phở nữa. Kinh!

Chưa kể, khi trụng chín, bánh phở bị gãy, không ngon!”

Sau khi lắng nghe nỗi trăn trở của chị, mình đã chia sẻ vài bí quyết để người kinh doanh quán Phở chọn được bánh Phở ngon.

Xem thêm Video Youtube tại đây: TrumPho

Bánh Phở ngon như thế nào ? 

Khi kinh doanh quán Phở, bạn cần phải chọn nguồn cung cấp bánh phở ngon. Tuy nhiên, như thế nào là bánh phở ngon thì ít ai sẽ nói với bạn và cũng do tiêu chuẩn của mỗi người thường thức cũng khác nhau.

Nay lồ bánh phở của mình sẽ đưa đặc điểm “bánh phở ngon” như sau:

Trụng chín nhiều lần mà sợi bánh vẫn không bị gãy. 

Bánh phở ngon là bánh phở không bị gãy ngang do trong quá trình sản xuất họ đã lựa chọn những sản phẩm như gạo và ngâm gạo đủ lâu để hạt gạo ngấm nước đủ lâu để hạt gạo có hiện tượng no nước sau đó “xay bột” mới giúp hạt gạo trở nên khó gãy hơn.

Bánh phở không có sạn đá hay tóc.

Đánh giá 1 sợi phở ngon phải đánh giá rất nhiều ở khâu thành phẩm bởi vì muốn ra 1 sản phẩm  không có sạn hay không có tóc thì nhà sản xuất phải lọc hoặc lượt bột trước khi qua lò hấp như vậy sản phẩm mới trở nên ngon và hấp dẫn trong mắt khách hàng.

Bánh phở không quá trắng.

Phở không quá trắng là phở không có hoá chất (chất phụ gia). Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại phụ liệu làm tẩy trắng bánh phở nhằm GIẢM giá thành sản xuất (vì 1 số NSX mua gạo giá rẻ sẽ làm phở bị đen sau đó họ sẽ bỏ chất phụ gia tẩy trắng nhằm qua mặt khách hàng).

Bánh phở không có mùi chua. 

Bảo quản không quá 48 tiếng (nếu muốn bảo quản bánh phở lâu hơn thì bỏ tủ lạnh). Nhưng mình khuyên không nên làm điều này thường xuyên vì phở sẽ không còn ngon nữa.

Có nên lấy bánh phở ở chợ? 

Chắc chắn, đây là câu hỏi sẽ được các bạn nghĩ đến nhiều nhất từ những ngày đầu tiên đi kinh doanh. Bạn hãy nên biết rằng, nguồn cung bánh phở ở chợ rất phong phú, đa dạng. Chính vì vậy, chất lượng bánh phở ở đây cũng đa dạng không kém. Rõ ràng, bánh phở được bán ở các chợ có giá rẻ, dễ mua, tuy nhiên, bạn không thể nào truy xuất được nguồn gốc cũng như không thể kiểm định chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Nhiều chủ tiệm phở mới kinh doanh không biết rằng để có được tô phở thơm ngon, chất lượng, thì sợi bánh phở ngon cũng rất quan trọng. Bánh phở không ngon sẽ khiến tô phở không được thơm ngon trọn vẹn. Ngày nay, khách hàng rất nhạy cảm và thông thái. Do đó bạn đừng mong bán những sản phẩm kém chất lượng cho họ. 

Khuyên bạn: những ngày đầu kinh doanh nên thử nghiệm mua bánh phở ở nhiều chỗ (Không nhất thiết là bánh phở của mình). Ở mỗi nơi cung cấp, bạn nên mua ít để thử nghiệm chất lượng bánh phở đó trước khi bán!

Chị T. N đã quyết định làm ăn lâu dài với cơ sở sản xuất bánh phở truyền thống của gia đình mình sau khi lắng nghe những chia sẻ trên và kiểm tra chất lượng sợi bánh phở qua 3 lần trụng chín, bánh phở của mình vẫn thơm ngon, không bị đứt hoặc bở nát.

trụng phở 3 lần chưa dứt
trụng phở 3 lần chưa dứt

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi câu chuyện kinh doanh của bạn nhé!

Đọc thêm bài viết:

CTCP Kỹ Nghệ Gia Đức Trí

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Liên hệ: 0364.960.357
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com
 • Fan page: fb.me/TRUMPHO

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô