BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN PHỞ TRONG THỜI KHỦNG HOẢNG

Trong bài viết hôm nay, Trùm Phở sẽ nói về một chủ đề mới rất cần thiết cho các bạn kinh doanh mở quán phở.

Cụ thể, vào ngày hôm qua, Trùm Phở được một anh khách hàng hỏi rằng: “Trong mùa dịch khủng hoảng đại dịch Corona có nên mở quán phở không?

Đây là một chủ đề rất là hay! Bởi vì, vào thời điểm hiện tại, khi mà các bạn bắt đầu mở quán phở là một vấn đề rất nhạy cảm. Do đó, Trùm Phở đã suy nghĩ rất nhiều về chủ đề này. 

Xem Thêm Video Bên Dưới Tại Kênh Youtube Trùm Phở

[yotuwp type=”videos” id=”aPFelthRsOE” column=”1″]

Vào thời điểm Corona thì mình có nên mở quán ăn hoặc quán phở không? 

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, mình khẳng định việc bắt đầu mở quán phở trong thời điểm đại dịch, kinh tế khó khăn là một thách thức rất lớn. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã  quen sống trong sự sung sướng, được kinh doanh trong thời đại phát triển và hòa bình. Do đó, khi các bạn kinh doanh ở thời buổi kinh tế khó khăn, đòi hỏi các bạn phải vận dụng tốt nhiều kỹ năng kinh doanh hơn. 

Hiện nay, tại Việt Nam và trên khắp thế giới đều đang bùng phát đại dịch Viêm Phổi Cấp do Virus Corona gây ra. Đại dịch này bùng phát dữ dội khiến cho nền kinh tế toàn cầu trì trệ và khủng hoảng trầm trọng. 

Tuy nhiên, sau khi Trùm Phở quán chiếu tổng quát, phân tích nhiều khía cạnh thì việc mở quán phở trong mùa đại dịch sẽ vừa có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm và nhược điểm của việc mở quán phở trong mùa đại dịch

Trước tiên, Trùm Phở sẽ nói về nhược điểm của việc mở quán phở trong mùa đại dịch. Khi mình làm rõ các nhược điểm thì mình sẽ tìm được cách khắc phục nó và phát triển tốt hơn. 

Cụ thể, trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh do virus Covid -19 gây ra thì tình trạng ế khách là tình trạng chung của hầu hết những địa điểm quán ăn, thức uống, chứ phải chỉ riêng quán phở.

Bởi vì, việc “ế khách” chỉ diễn ra vào những thời điểm “không nên tụ tập đông người”. Đương nhiên, hiện nay số lượng người đi đến các địa điểm ăn uống nói chung và các quán phở nói riêng sẽ bị hạn chế rất là nhiều. Đây là nhược điểm duy nhất khiến cho nhiều chủ tiệm phở hoặc các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực khác phải đóng cửa. 

Các bạn đang hoặc chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh cũng nên để tâm, ghi nhớ nhược điểm này. Tại vì, nếu mình làm rõ nhược điểm sẽ biết cách khắc phục, biến nhược điểm thành ưu điểm rất tuyệt vời. 

Thực tế, trong cơn giông, cá chép sẽ hóa rồng. Và trong thời buổi khủng hoảng kinh tế sẽ “sinh ra” rất nhiều nhân tài kinh doanh. Trùm Phở không nói quá đâu. Bởi vì, đối với những người có kỹ năng kinh doanh tốt thì đây sẽ là cơ hội ngàn vàng làm nên thời kỳ hoàng kim. 

Họ có những kinh nghiệm, có năng lực và khéo léo tận dụng thời cơ, xử lý tốt các tình huống khó khăn để tạo dựng sự nghiệp, phát triển thương hiệu mạnh hơn và trở thành tỷ phú nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Đặc biệt là đối với những quốc gia bị đại dịch, chẳng hạn như Trung Quốc. Ở thời điểm này, các doanh nghiệp chỉ hơn thua nhau ở tầm nhìn. Với những chiến lược kinh doanh khác nhau sẽ tạo nên những tỷ phú khác nhau và những thương hiệu nổi tiếng khác nhau. 

Bây giờ, Trùm Phở sẽ quay lại về vấn đề chính: “Bạn có nên kinh doanh mở tiệm phở, hoặc kinh doanh trong ngành ẩm thực F&B trong mùa dịch Corona không?”

Trong thời điểm này số lượng khách đi đến quán sẽ ít. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, để kinh doanh quán ăn thành công, các bạn nên tập trung vào những điều sau: 

 • Hãy tham gia vào các nền tảng công nghệ thông minh dành cho ăn uống! 

Thực tế, khi đến mùa đại dịch thì sẽ ít người tập trung đến quán phở hoặc các nơi đông người. Họ muốn được an toàn và chuộng hình thức mua sắm qua mạng hoặc thậm chí đặt món ăn trên ứng dụng di động. Chính vì vậy, các bạn nhất định phải tham gia vào các nền tảng ăn uống thời công nghệ. Ví dụ: GoViet, Foody, Now, Grab…

Các nền tảng ăn uống có một điểm rất là nổi bật, là nhận hàng tận quán và giao hàng cho khách tận nơi. Cụ thể, họ sẽ đến quán phở của mình để mua tô phở, sau đó, họ sẽ “ship” tận nhà của khách hàng.

Đây là một ưu điểm rất tuyệt vời. Đó là lý do tại sao mà những người có nền tảng kinh doanh tốt, vào thời điểm này, họ sẽ còn kinh doanh vượt bậc hơn. Nếu mà có ảnh hưởng thì không ảnh hưởng gì nhiều. 

 • Thời khủng hoảng sẽ có nhiều mặt bằng được trả lại và giảm giá ưu đãi.

Đây chính là cơ hội tuyệt vời thứ hai cho những ai biết tận dụng những điều này để kinh doanh. Khi chủ của các mặt bằng hụt ngân sách vào thời điểm hiện tại do bị trả mặt bằng, họ sẽ sẵn sàng giảm giá mặt bằng từ 15 – 20% để thu hút khách hàng mới đến thuê. 

Nhân cơ hội này, các bạn có thể đàm phán các thương vụ dài lâu. Cụ thể là bạn hãy khéo léo buộc chủ nhà phải ưu đãi cho mình được thuê mặt bằng vị trí đẹp, trong thời gian lâu dài với giá hữu nghị hoặc đi kèm theo những khuyến mãi đặc biệt khác. Các bạn hãy cứ mạnh dạn đàm phán vui vẻ với chủ nhà, theo phương châm “đôi bên cùng có lợi”. Đây cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng đàm phán. 

Trùm Phở chắc chắn rằng khi những kiến thức này được truyền tải đến các bạn đang có ý định kinh doanh, mở quán thì các bạn sẽ nhìn thời buổi khủng hoảng này với một khía cạnh khác tích cực hơn. 

Bên cạnh đó, các bạn hãy chịu khó đi tìm cho mình những mặt bằng tốt với một số nguyên tắc lựa chọn vị trí nhất định chứ đừng thấy rẻ rồi vội vàng ký hợp đồng, coi chừng mình chết. Hãy viết ra những thông tin quan trọng cần lưu ý, chẳng hạn như: Lề đường bao nhiêu mét, có thể để được bao nhiêu chiếc xe?… Đừng thấy khuyến mãi, ưu đãi mặt bằng rẻ, vui quá rồi mình lại quên mất điều này và quên đi mục đích chính. 

Bí quyết kinh doanh ngành ẩm thực thời đại dịch

Bí quyết thành công để kinh doanh ngành ẩm thực nói chung và mở quán phở nói riêng, trong thời điểm đại dịch Corona chính là tham gia các nền tảng công nghệ dành cho lĩnh vực ăn uống. Điều này không chỉ giúp cho các bạn duy trì việc kinh doanh, bán được nhiều hàng hơn mà không cần phải đi giao hàng và thậm chí là còn phát triển tốt qua thời đại dịch. 

Sau chặng đường khó khăn và những biến cố về kinh tế, các bạn kinh doanh vững rồi sẽ tự tích lũy được nhiều kinh nghiệm để xử lý, quản trị doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế khó khăn.  

Mặt khác, các bạn cũng nên lưu ý và chuẩn bị về tài chính. Các bạn phải chuẩn bị tài chính từ 6 tháng cho tới 1 năm. Bởi vì, thực tế, chúng ta sẽ không biết là đại dịch này sẽ kéo dài đến bao giờ mới hết. Nếu các bạn mà không có khả năng marketing tốt, không có khả năng quảng bá thương hiệu quán ăn của mình thì hãy tập trung vào việc duy trì mặt bằng. Hãy chuẩn bị chu đáo để có thể sống tốt cho tới khi hết đại dịch. Khi đó, việc kinh doanh của bạn có thể nâng lên tầm cao mới. 

Còn một tuyệt chiêu nữa là các bạn hãy đi phát tờ rơi ở trong khu vực mình, bán kính khoảng 2 km. Trong tờ rơi, các bạn chỉ cần ghi những câu đơn giản thôi, chẳng hạn là: “Thời đại Corona nên chúng tôi có thể ship tận nhà”. 

Bán phở mà đi phát tờ rơi? Thú vị phải không các bạn!

Điều này rất là hay. Mặc dù, việc phát tờ rơi là một việc rất truyền thống nhưng không phải ai cũng nghĩ ra được. Đặc biệt là phương pháp này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kì dễ dàng. Ngay trong mùa dịch này, các bạn nên áp dụng chiêu này để marketing cho quán của mình. Thử đi nhé, nó rất hữu hiệu! 

Tuy nhiên, bạn hãy phát tờ rơi ở nơi gần thôi. Phát ở gần thì mình mới đi giao được. Hoặc các bạn có thể liên hệ dịch vụ giao hàng ăn uống để người ta giao hộ cho mình. 

Đó là điều rất tuyệt vời.

Tóm lại

Trong mùa đại dịch này, thay vì mình nằm than vãn rằng dịch bệnh làm cho mình khó khăn thì các bạn hãy đi tìm kiếm những cơ hội. Cơ hội luôn ở xung quanh bạn!

Trùm Phở rất là biết ơn anh khách hàng của Trùm Phở vì đã hỏi câu hỏi đó. Nhờ câu hỏi này mà Trùm Phở mới có cơ hội củng cố lại kiến thức kinh doanh của mình. 

Cuối cùng, Trùm Phở có một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là: “Hãy luôn tập trung vào quảng cáo, tức là phải tập trung vào việc phát tờ rơi hoặc tham gia vào các dịch vụ trên app. Nếu bạn mới tham gia vào các dịch vụ app hãy thử tận dụng mùa dịch Corona này để đàm phán với họ để được giảm giá thành xuống hoặc có thêm ưu đãi.

Mình hãy chung tay để cùng vượt qua thời đại dịch và trân quý những người có khát vọng vươn lên, đam mê kinh doanh. Bởi vì ở thời điểm khó khăn, cực khổ mà vẫn họ vẫn mong muốn mở quán phở hoặc các quán ăn uống khác. Họ là những người có khát khao làm giàu, làm chủ chính đáng trên chính đất nước, quê hương mình và có ý chí kinh doanh rất lớn. 

Thực ra không riêng gì ở Việt Nam, khi mà dịch chỉ mới bùng phát ở Hàn Quốc, một chị khách hàng khác của Trùm Phở ở Hàn Quốc cũng hỏi về điều này. Chị ấy rất hy vọng mùa dịch này nhanh chóng qua đi để chị có thể kinh doanh quán phở và đưa được món bánh phở tươi Việt Nam sang Hàn Quốc. Mặc dù về vị trí địa lý cách nhau rất là xa nhưng mà mình vẫn cảm được tình yêu Phở và ngọn lửa kinh doanh của họ bùng cháy dữ dội. 

Đó là ở Hàn Quốc! Vậy tại sao mình sống trên đất nước Việt Nam, nơi mà có đầy đủ thuận lợi, có những lò bánh phở tươi ngon mà mình lại không kinh doanh được? 

Hi vọng là những kiến thức này sẽ giúp cho cả nhà mình kinh doanh tốt hơn. 

Các bạn hãy nhớ like, share bài viết và nhớ đăng kí, theo dõi TRÙM PHỞ nhé. Bởi vì, TRÙM PHỞ sẽ đem lại cho các bạn nhiều kiến thức kinh doanh ngành ẩm thực. 

CTCP Kỹ Nghệ Gia Đức Trí

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Liên hệ: 0364.960.357
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com
 • Fan page: fb.me/TRUMPHO

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô