Kiến thức căn bản về quản lý nhà hàng bạn nên biết

Quản lý quán ăn – nhà hàng hữu hiệu thì có vài ba thử thách, ví dụ như PR, hàng tồn, nhân sự và dịch vụ khách hàng. Trong nhiều tình huống, chủ quán ăn cũng có khả năng có vai trò là người chỉ huy.

Bất kể ra sao đi nữa, một người quản lý hoặc xếp giỏi là điểm thiết yếu của một quán ăn thành công — họ thường là người khắc phục những vấn đề của nhân sự và khách hàng. Hi vọng với các kiến thức sau đây cosopho sẽ giúp bạn có vài kiến thức nền tảng để điều hành quán ăn đúng cách

kien thuc can ban ve quan ly nha hang ma ban nen biet
Kiến thức căn bản về quản lý nhà hàng bạn nên biết

Cung cấp dịch vụ khách hàng tương đối CHUẨN

Khách hàng luôn đúng là điều đầu tiên mà bạn cần phải biết. Cho dù bạn không đồng tình với điều kiện của khách, cách bạn xử lý tình huống sẽ giúp cho người khách đó có quay lại nhà hàng của bạn hay không?. Mục tiêu của bạn là duy trì trải nghiệm tích cực của khách hàng.

Đặt kỳ vọng vào công việc

Từ nhân viên phục vụ bàn đến nhân viên bếp nhà, việc tìm ra người phù hợp nhất cho từng vai trò sẽ giúp nhà hàng của bạn hoạt động trơn tru. Khi phỏng vấn các ứng viên, hãy nhớ kiểm tra các tài liệu tham khảo để xác định xem họ có phù hợp với vị trí hay không. Ngoài ra, hãy thiết lập thời gian dùng thử trước khi thuê họ vĩnh viễn. Người lao động không chỉ cần có kỹ năng thực hiện công việc của mình mà còn phải có kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ, vì công việc của họ có thể phụ thuộc vào công việc của người khác. Một ví dụ là nhân viên phục vụ phụ thuộc vào đầu bếp để hoàn thành các đơn đặt hàng chính xác một cách kịp thời.

kien thuc can ban ve quan ly nha hang ma ban nen biet 2

Mẹo:Để giữ cho nhân viên có động lực và làm việc ở mức độ dịch vụ cao, hãy xem xét các ưu đãi như ngày nghỉ phép, tiền thưởng và bữa ăn miễn phí. Ngoài ra, cung cấp các chương trình khuyến mãi cho những người đã sẵn sàng chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Bạn cũng là người quản lý mối quan hệ, người phải đảm bảo nhân viên của bạn tiếp tục làm việc như một nhóm để mang đến những món ăn và dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Điều quan trọng là phải giữ các đường dây liên lạc cởi mở để nhân viên có thể thoải mái liên hệ với bạn khi có bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm nào.

Quảng cáo hình ảnh – lăng xê nhà hàng

Có nhiều cách để quảng cáo nhà hàng của bạn . Ngoài việc giữ cho khách hàng hài lòng để họ lan truyền thông tin, điều quan trọng là phải tìm kiếm cơ hội để tiếp cận. Chúng bao gồm sự hiện diện trực tuyến chẳng hạn như một trang web, có thể bao gồm ảnh, menu và quảng cáo. Ngoài ra, mạng xã hội cung cấp một cách quảng cáo nhà hàng của bạn với chi phí thấp.

Giám sát chặt chẽ dòng tiền

Dòng tiền là lượng tiền mặt đến so với lượng tiền mặt đi ra khỏi doanh nghiệp của bạn và nó phải được theo dõi hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng thậm chí phải theo dõi hàng giờ. Điều quan trọng là phải hiểu khái niệm cơ bản này về tài chính nhà hàng để tránh rủi ro tài chính.

Mẹo: Sử dụng hệ thống điểm bán hàng (POS) để theo dõi doanh số, dòng tiền và tồn kho thực phẩm. Điều này có thể đơn giản hóa đáng kể việc quản lý nhà hàng hàng ngày và giúp cắt giảm chi phí thực phẩm  và bảng lương, cũng như theo dõi mức độ phổ biến của các món trong thực đơn.

Giám sát chạt chẽ dong tien
Giám sát chặt chẽ dòng tiền

Phát triển mở rộng doanh thu bán hàng

Báo cáo đánh giá hoạt động kinh doanh hàng ngày cho phép quản lý nhà hàng xây dựng lịch sử -“data” hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Nó có thể giúp phân tích xu hướng bán hàng, chi phí trả lương, số lượng khách hàng và dự đoán doanh số bán hàng trong tương lai.

Các nhà hàng có sẵn 1 số khách quen – hay còn gọi là khách guột bạn phải có cơ sở khách hàng của họ cũng như các nguồn lực: thực phẩm, thiết bị và nhân viên. Xem xét mở rộng sang phục vụ các đối tượng khác

Bên cạnh đó, hãy cho ra mắt các kế hoạch ưu đãi để “gây bão” và tăng doanh thu bán hàng. Những thứ này nhiều khả năng gồm ưu đãi theo giờ, theo lứa tuổi, …

Giá lương thực có khả năng thay đổi liên tục, do vậy, chi phí vận hành của nhà hàng cũng sẽ thay đổi. Điều quan trọng nhất là menu quán ăn cần có giá cố định, để giữ cho chi phí thấp và đạt được lợi nhuận cao.

Giảm bớt chi phí

Chuyển hướng sang dùng bóng đèn điện tiết kiệm năng lượngvòi nước tần suất thấp chỉ là hai cách mà các quán ăn có khả năng cần kiệm tiền, ngoài ra chưa kể về vấn đề môi trường. Hãy theo dõi chung quanh cơ sở của bạn để tìm các điểm có thể cắt giảm và đề nghị ít kinh phí hơn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách. Ví dụ, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách thay thế những chiếc ghế bằng những chiếc ít tốn kém hơn, tuy nhiên, khách hàng có thể không quay lại nếu họ cảm thấy không thoải mái trong khi dùng bữa.

Tóm lại

Quản lý một quán ăn gồm nhiều nghĩa vụ không giống nhau, từ chiêu mộ nhân sự và đuổi việc nhân sự, đến quan sát doanh số và kế toán chủ đạo. Là xếp quán ăn, bạn có nghĩa vụ bảo đảm các công việc vận hành trơn tru để phân phối dịch vụ sửa chửa cho người tiêu dùng.

Hãy nhớ áp dụng các kiến thức bên trên thật linh hoạt nha. Chúc các bạn thành công !!

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô