Cách trụng mì vắt tươi người Hoa

Xin chào cả nhà!

Hôm nay cosopho.com chia sẻ một chủ đề được nhiều anh chị em quan tâm: Cách trụng mì vắt tươi làm sao cho dai ngon – không bị vón cục?

Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách trụng mì vắt

Thực tế, về khách quan mà nói, công thức chế biến của mỗi lò mì gia truyền đều khác nhau. Do đó, độ dai – ngon của sợi mì vắt tươi của mỗi lò cũng khác nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn mua mì vắt tươi có độ dai giòn tốt mà bạn không biết cách trụng mì đúng cách thì cũng khó thưởng thức được trọn vị mì trứng tươi.  

Cụ thể, cách trụng mì vắt người Hoa thường được sử dụng trong các quán mì tàu xưa ở Sài Gòn, với các thao tác vừa nhanh vừa đơn giản chứ không hề khó như mọi người vẫn nghĩ. 

Bước 1: Giũ các vắt mì tươi ra dĩa. 

Mục đích của thao tác này nhằm giúp cho các sợi mì tơi ra và rớt bớt phần bột năng áo bên ngoài sợi mì. 

Bước 2: Nấu nồi nước sôi già. 

Nước sôi già sẽ giúp bạn trụng mì nhanh chín mà vẫn được độ dai. 

Bước 3: Thả mì tươi vào nồi nước sôi già trong khoảng 1 phút 30 giây. Dùng đũa đảo đều mì để mì chín đều, không bị vón cục và không bị dính vào đáy nồi. 

Nhiều người mới lần đầu trụng mì vắt thường không chú ý các thao tác trên làm cho mì bị bở rục, dính cục lại với nhau hoặc dính vào đáy nồi. Phần lớn là do trụng mì quá lâu (bở mì do trụng lâu quá 2 phút theo thói quen trụng mì khô); Không chú ý khuấy đều khiến các sợi mì dính mắc lại với nhau; Hoặc thậm chí có trường hợp các bạn thả nguyên vắt mì vào nồi nước sôi nên các sợi mì chín không đều mà lại “dính cục”, không tơi rời từng sợi mì ra được. 

Bước 4:Xả lại mì vừa trụng với nước lạnh. (Nếu các bạn có nhiều thời gian, muốn mì dai sựt hơn thì các bạn có thể ướp mì với đá lạnh khoảng 5 phút)

Mục đích của công đoạn này là để làm NGUỘI SỢI MÌ! Các sợi mì sau khi vớt ra mà không xả qua nước lạnh sẽ rất NÓNG – chúng sẽ tự làm BỞ và DÍNH LẠI VỚI NHAU. Mặc khác, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp mì giòn hơn. 

Bước 5: Phi tỏi, hành tím với dầu nóng và rưới phần dầu hành tỏi phi vào mì để mì thơm ngon, hấp dẫn hơn. 

Cách bảo quản mì tươi

Nếu bạn mua nhiều mì tươi và dùng không hết, bạn có thể bọc mì trong giấy và đựng trong túi nilon, buộc kín – để ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản lâu hơn nếu để trong ngăn đông tủ lạnh – 30 ngày. Khi cần sử dụng mì tươi trong ngăn đông, các bạn chỉ cần rã đông tự nhiên từ 2 -3 giờ để mì mềm và trụng mì như bình thường. 

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô