Điểm danh 7 lý do khiến nhà hàng mất khách

Khách hàng luôn luôn là ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Bởi chỉ khi lượng khách hàng có đông đúc thì doanh thu của nhà hàng mới tăng cao. Cùng cosopho.com đọc bài viết ở dưới đây để biết 7 lý do khiến nhà hàng mất khách. Từ đó cải thiện chất lượng phục vụ nhà hàng và thu hút thêm nhiều khách ghé thăm.

Đội ngũ nhân viên của nhà hàng không biết tương tác với khách

Dù bạn kinh doanh nhà hàng lớn hay nhỏ, việc đào tạo nhân viên cần chú trọng hàng đầu. Hãy thử tưởng tượng bạn bước vào một nhà hàng nhưng không có nhân viên ra để gọi món. Hoặc thậm chí nhân viên còn đùn đẩy lẫn nhau vì không muốn tiếp khách xem?

Nhan vien nha hang khong biet tuong tac voi khach hang 1
Hình 1: Nhân viên phục vụ nhà hàng nếu không biết tương tác với khách hàng là một tổn thất to lớn

Chắc chắn 100% điều này sẽ gây sự khó chịu trong lòng khách hàng ghé quán. Đồng thời giảm ấn tượng của khách đối với nhà hàng về con số âm. Chính vì vậy, bạn phải đào tạo kỹ đội ngũ nhân viên phục vụ trong nhà hàng. Phải để nhân viên biết cách tương tác và phục vụ khách hiệu quả.

Có như vậy thì nhà hàng của bạn mới để lại hình ảnh đẹp và sự tin cậy trong lòng thực khách. Từ đó khiến khách ghé quán thường xuyên hơn và tăng thêm doanh thu về cho nhà hàng.

Giờ hoạt động nhà hàng của bạn bị hạn chế

Giờ hoạt động quá ít ỏi cũng là một trong 7 lý do khiến nhà hàng mất khách nhanh chóng. Ví dụ nhà hàng của bạn chỉ mở cửa từ 8h sáng đến 3h chiều và đóng cửa đến ngày hôm sau. Lượng khách hàng từ chiều đến tối của bạn sẽ bị giảm đi một cách đáng kể.

Hoat dong gio giac nha hang bi han che 2
Hình 2: Hoạt động giờ giấc của nhà hàng hạn chế cũng là một trong những lý do khiến lượng khách hàng thuyên giảm

Bên cạnh đó, việc giờ hoạt động quá ít cũng làm khách dễ tìm đến nơi khác hơn nhà hàng của bạn. Bởi thời gian hạn chế sẽ khiến họ bỏ đi và lựa chọn những nhà hàng đáp ứng được khung giờ khách mong muốn.

Không có sự chuyên nghiệp về hình thức của nhà hàng

Dù bạn kinh doanh nhà hàng nhỏ hay lớn, hình thức bên ngoài là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi thông qua đó, khách sẽ đánh giá được phần nào về tính chuyên nghiệp của nhà hàng.

Nhân viên không có đồng phục sẽ khiến khách giảm bớt thiện cảm đối với nhà hàng của bạn. Dần dần khách không còn muốn ghé quán thường xuyên khiến bạn mất đi nguồn thu đáng kể.

Nhà hàng không có nhiều phương thức liên lạc

Mặc dù hiện nay hầu như nhà hàng, quán ăn nào cũng đều có số điện thoại riêng. Tuy nhiên, có những quán việc liên hệ lại đặc biệt khó khăn do máy bận hoặc đã đổi sang số mới. Điều này cũng nằm trong 7 lý do khiến nhà hàng mất khách mà nhiều người thắc mắc.

Chính vì vậy, bạn phải thường xuyên cập nhật số điện thoại của nhà hàng trên website hoặc fanpage. Bên cạnh đó, hãy đặt từ 2 đến 3 số Hotline để phòng trường hợp khách không liên hệ được.

Thời gian chuẩn bị món ăn quá lâu

Khi kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, bạn phải quan tâm đến thời gian lên món cho khách. Nếu bắt khách đợi quá lâu chỉ để ăn một món ăn, hiển nhiên khách sẽ bỏ đi.

Đặc biệt, vào thời điểm ăn trưa hoặc tối, đúng là lúc đói bụng nhất tâm trạng của khách càng khó chịu. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhà hàng của bạn bị mất khách. Thậm chí, sẽ gây ấn tượng không tốt và hậu quả cũng thật nặng nề.

Thoi gian de len mon an qua lau khien khach hang khong hai long 3
Hình 3: Thời gian để lên món ăn quá lâu khiến khách không hài lòng

Cung cấp cho khách các món ăn kém chất lượng

Có những nhà hàng, vì quá chú trọng đến lời lãi mà bớt xén nguyên liệu chế biến món ăn. Hậu quả là hình ảnh trong thực đơn và món được dọn ra khác nhau một trời một vực. Điều này khiến khách cảm thấy mình không được tôn trong và sẽ không còn ghé thăm nhà hàng đó.

Chính vì vậy, việc “treo đầu dê bán thịt chó” trong kinh doanh nhà hàng là điều tối kỵ. Vì nó có thể khiến nhà hàng của bạn mất đi lượng lớn khách hàng lại suy giảm hình ảnh một cách trầm trọng.

Nhà hàng không phản hồi lại ý kiến đóng góp từ khách

Dù kinh doanh trong lĩnh vực nào, bạn cũng cần phải lắng nghe ý kiến đóng góp từ khách hàng. Việc không phản hồi lại ý kiến từ khách sẽ khiến nhà hàng của bạn để lại ấn tượng xấu. Từ đó, khách không còn lòng tin với nhà hàng và ít ghé thăm quán hơn. 

Chính vì vậy, hãy tiếp thu và phản hồi mọi ý kiến từ khách ghé quán dù tốt hay xấu. Bởi việc nhà hàng chịu đón nhận và trả lời lại tạo cảm giác khách được tôn trọng. Đồng thời, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tốt đẹp và thân thiện trong lòng khách hàng.

Khong phan hoi lai y kien khach hang 4
Hình 4: Không phản hồi lại ý kiến khách hàng cũng là nguyên nhân khiến nhà hàng nhanh mất khách

Mong rằng bài viết của cosopho.com đã giúp bạn nắm được 7 lý do khiến nhà hàng mất khách. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng riêng của mình.

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Trả lời

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô