Phở tươi madeby

Mời cả nhà ăn sáng nhé
Phở tươi madeby
Chỉ tranh thủ một lúc là có đồ ăn ngon
PHỞ Tươi Nóng Hổi đê.ê…
CT Phở Tươi
 Nguyên liệu :
-Tinh bột gạo tẻ lọc : 200g
– Bột năng: 60g
– Muối tinh 1 thìa cfê.
– Nước lọc: 200ml.
2. Cách làm:
– Cho tinh bột gạo tẻ lọc, muối, nước vào 1 chảo chống dính.
– Khuấy trùng bột cho tới khi đặc dẻo nặng tay, tạo thành 1 khối, lúc đầu lửa to, sau lửa bé để hh bôt không bị chín nhanh. Tắt bếp đặt chảo bột xuống bàn.
– Cho 60g bột năng vào nhồi cùng khối bột đang nóng dẻo tới mịn, lúc này khối bột chắc mịn chứ ko dẻo mềm nhé( nếu dẻo mềm là sẽ bị dính máy khi cán và cắt sợi)
– Chia khối bột làm 4 phần đều nhau, lăn đều tạo thành thỏi dài cỡ 10cm. Dùng cây cán bột cán dẹt 4 thỏi bột lại cỡ dày 1cm.
– Lắp máy gắn chặt vào mặt bàn, đưa từng thỏi bột vào cán mức lớn nhất(số1) 3 lần, vì bột gạo ko có tính dai như bột mì và khố bột khô nên dìa miếng bột sẽ bị nứt răng cứa, các bạn gập 2 mép ngoài nứt răng cưa đó vào giữa và tiếp tục cán số (2) 3 lần, chuyển số (4) cán 3 lần nữa. Lúc này miếng bột rất dài cỡ >1m, các bạn chia 3 phần mỗi phần dài 30-40cm để chuẩn bị cắt. Sau khi cán xong các bạn đặt các miếng bột lên bàn hoặc tấm nhồi bột( Miễn sao cho sạch sẽ và phẳng).
– Cắt bột: Lúc này từng miếng bột đã se mặt khô ráo, các bạn lấy từng miếng bột đưa vào cắt tùy ý với cỡ mà gia đình bạn vừa ăn( mình cán mức giữa với sợi phở 5mm). Nếu các bạn vội cán luôn có thể dùng cọ bản rộng chấm vào bột năng để quét lên miếng bột 1 lớp thật mỏng sau đó cầm miếng bột lên phủi cho rơi hết bột áo( mình chỉ dùng 1/2 thìa bột áo cho tất cả số miếng bột trên, đề phòng khi cán sợi dính nhau nhưng ko hết số bột áo đó, vì miếng bột đã se khô mặt), sau khi cắt gần hết( còn khoảng 1cm) các bạn dừng quay dùng 1 chiếc đũa( hoặc tay) kéo các sợ bột dài ra để lúc kết lúc cắt mình cầm các sợi bột đó vắt lên giá treo hong cho se sợi bột chờ cán hết lượt làm bước tiếp theo.
– Luộc sợi phở: Các bạn dùng 1 chiếc nồi sâu lòng đổ nước 2/3 nồi cho thêm chút dầu ăn và 1 thìa cfê muối nấu cho nước xôi rồi cho 1/3 số sợi phở đó vào luộc lửa nhỏ tới khi các sợi phở nổi lên là chín.
– Sau khi sợi phở chín vớt ra vào cho vào bát trình bày với các loại nhân mà bạn thích, chan nước dùng nóng hổi vừa thổi vừa ăn, sợi bún đủ dai không nát gãy, không bở nhũn. Hôm nay mình thử chia 2 phần 1 phần cho vào bát ngay ko cần trần qua nước đá lạnh, 1 phần trần qua nước đá lạnh kết quả là các sợi phở đều tơi dai sau khi chan nước dùng mà ko bị dính khối. Các bạn hãy thử và cho biết kết quả nhé. Chúc thành công.
P/S: Mình chưa thử với bột gạo khác nên các bạn đừng hỏi là dùng bột gạo khác có được không nhé, khi nào mình thử các loại bột khác mình sẽ chia sẻ, ai thử bột gạo khác thành công thì xin được chia sẻ nhiệt tình rộng rãi giống như mình….

Nguồn: Sưu Tầm

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô