Cách Xử Lý Nước Dùng Bị Chua Quá Nhanh Chóng

 Với nhiều món ăn, vị chua của nước dùng là rất cần thiết. Như bún riêu, canh bún, hủ tiếu… Tuy nhiên, khi chua quá, nước dùng sẽ khiến người ăn khó chịu. Cùng tìm hiểu cách xử lý nước dùng bị chua quá cùng Trùm Phở nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được phương thức đơn giản để xử lý nồi nước dùng của mình đấy.

Nguyên nhân khiến nước dùng bị chua quá

 Khi hầm nước dùng cho một số món, vị chua là cần thiết để tạo nên hương vị cho món ăn. Chẳng hạn như bún riêu, hủ tiếu, bún cá, bún canh… Vị chua sẽ giúp nước dùng thanh và ngọt hơn.

Nếu không cẩn thận, nước dùng có thể bị chua quá
Nếu không cẩn thận, nước dùng có thể bị chua quá

 Tuy nhiên, nhiều người gặp lỗi trong quá trình nêm nếm vị chua. Khi đó, nước dùng sẽ trở nên quá chua, không còn ngon nữa. Điều này có thể khiến vị nước dùng khó chịu, không thể ăn được nữa.

>> Xem thêm: Cách hầm xương nước trong, ngọt mà bạn nên biết.

Cách xử lý nước dùng bị chua quá nhanh chóng nhất với những mẹo nhỏ

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một vài cách đơn giản để làm giảm vị chua. Cùng xem để có được nồi nước dùng thơm ngon nhất nhé.

Dùng đường và muối để giảm vị chua cho nước dùng

 Trong trường hợp mức chua không quá gắt, bạn có thể chữa đơn giản bằng cách cho thêm một ít đường, một ít muối. Khi nêm nếm, hãy cẩn thận thử để xem vị của món ăn đã vừa hay chưa.

Đường và muối có thể làm giảm vị chua
Đường và muối có thể làm giảm vị chua

 Tuy nhiên, hãy ghi nhớ là cách chữa này chỉ phù hợp với trường hợp vị chua không quá gắt. Nếu không, việc nêm nếm sẽ rất khó và không có được một nồi nước dùng vừa vị. Thậm chí, việc sử dụng quá nhiều gia vị còn khiến nồi nước dùng của bạn bị gắt, khó ăn.

Sử dụng nước lọc

 Khi nước dùng bị chua, thêm nước lọc là cách giảm chua tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là phương thức giúp chữa những món ăn bị chua quá, nêm nếm quá tay. Cách này phù hợp với những nồi nước dùng bị chua quá mức mà bạn không thể chữa được khi cho thêm gia vị

 Nếu bạn nấu canh quá chua, hãy nhanh chóng chắt bớt một phần nước trong canh ra ngoài. Sau đó cho thêm nước lọc vào canh, khuấy đều và nêm nếm gia vị cẩn thận. Từ đó, bạn có thể chữa vị chua quá cũng như có được một nồi nước dùng ngon.

Hãy cho thêm nước lọc để điều chỉnh vị của nước dùng nhé
Hãy cho thêm nước lọc để điều chỉnh vị của nước dùng nhé

 Tuy nhiên, phương thức này khiến nước dùng bị nhạt đi rất nhiều. Vị chua giảm đi đồng thời vị ngọt của xương hầm cũng giảm đi. Bạn nên lưu ý điều này khi sử dụng nước lọc để làm nước dùng bớt bị chua nhé.

>> Xem thêm: Cách hầm thịt bò nhanh mềm với những mẹo nhỏ, đơn giản nhất.

Cách xử lý nước dùng bị chua bằng rượu trắng

 Một trong những cách được nhiều người áp dụng trong chữa nước dùng bị chua chính là sử dụng rượu trắng. Không những giúp khử bớt vị chua, rượu trắng còn khiến nước dùng thơm và ngon hơn bình thường rất nhiều.

 Mùi và các chất trong rượu trắng có thể dễ dàng tiết chế được vị chua của canh. Do đó, nó là lựa chọn tuyệt với giúp bạn khử chua cho nước dùng và có một món ăn ngon hơn. Vị canh chua sẽ dễ dùng, phù hợp với khẩu vị hơn rất nhiều đấy.

>> Xem thêm: Cách hầm xương nước trong đơn giản đến không ngờ.

Sử dụng rau củ hầm – cách xử lý nước dùng bị chua

 Rau củ khi hầm sẽ cho ra vị ngọt thanh, thơm dịu. Chính vì vậy, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để chữa nước dùng bị chua gắt quá mức so với mong muốn.

 Nếu bạn nhận ra nước dùng quá gắt, hãy nhanh chóng vớt thịt, xương đang hầm ra ngoài. Sau đó, cho rau củ và một vài loại hoa quả ngọt như táo, lê cắt miếng vào trong nồi nước.

Sử dụng rau củ chính là cách chữa nước dùng bị chua đơn giản nhất
Sử dụng rau củ chính là cách chữa nước dùng bị chua đơn giản nhất

 Sau đó, cho thêm một chút gia vị và hầm tiếp trong khoảng 40 phút. Khi đó, nước dùng sẽ ngọt thanh hơn hẳn so với bình thường. Đồng thời, tiết chế được rất nhiều vị chua quá gắt đang khiến bạn khó chịu.

 Cách này đặc biệt được nhiều người yêu thích. Nó chính là cách xử lý nước dùng hữu hiệu khi không làm nhạt nước dùng. Đồng thời, khiến vị nước ngọt thanh, dễ chịu hơn nhiều khi chỉ hầm với xương và thịt thông thường.

 Khi đó, bạn có thể sử dụng nước dùng cho món phở, bún, canh. Tuỳ chỉnh gia vị sẽ khiến nó trở nên tuyệt vời, thơm ngon hơn rất nhiều đấy. Hãy ứng dụng cách này để có được một nồi nước dùng chất lượng, thơm ngon nhất nhé.

Lời khuyên dành cho bạn

 Như vậy, bạn đã có được những phương thức đơn giản để chữa nồi nước dùng quá chua. Đây chính là kiến thức hữu ích giúp bạn có được một nồi nước dùng ngon.

Hy vọng bạn sẽ có được cách xử lý nước dùng bị chua nhanh chóng nhất
Hy vọng bạn sẽ có được cách xử lý nước dùng bị chua nhanh chóng nhất cho những món nước của mình

 Nếu bạn thường xuyên nấu phở, ăn bún hay sử dụng canh hầm, những mẹo nhỏ này rất hữu ích. Nó sẽ giúp bạn chữa cháy trong những trường hợp khẩn cấp. Hãy ghi nhớ cách xử lý nước dùng bị chua này để phục vụ nhu cầu nấu ăn thưởng thức những món ăn ngon của mình nhé.

Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

Quà tếtXem Thêm

Bánh Phở các loạiXem Thêm

Mì - Hoành ThánhXem Thêm

Các loại vỏ bánhXem Thêm

Bún Các LoạiXem Thêm

Hủ tiếuXem Thêm

mỳ gạo chũXem Thêm

Máy làm phởXem Thêm

công thức nấu ăn

Comments are closed.

Sơ nét

Cosopho.com là blog chia sẻ về thực phẩm

 • Mua Lẻ - Mua Online
 • Mua hàng giá sỉ
DMCA.com Protection Status

Thông tin

Cosopho.com

 • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Email: xuanhuucenter@gmail.com

Sản phẩm bán chạy

 • Phở tươi
 • Mì vắt - mì ủ - mì tàu
 • Vỏ hoành thánh 
 • Vỏ sủi cảo
 • Vỏ bánh gối - bánh xếp
 • Bún tươi
 • Mì Khô